◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Lindseysmathis)


Profile description

Registration date
23 May 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Ngành thương mại điện tử xuất nhập khẩu được thúc đẩy phát triển nhanh

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thì Việt Nam hiện là quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử khá nhanh trong khu vực, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới. Biên giới trở thành phương tiện hữu hiệu cho các doanh nghiệp giao thương và tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa trong bối cảnh hậu Covid-19.

Thực tế của việc xuất nhập khẩu qua sàn thương mại điện tử

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá việc sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử cho mục đích xuất nhập khẩu. là tương đối hiệu quả. Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế vào năm 2021, với ngành bán buôn và bán lẻ giảm 0,2%, ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm 20,8%, ngành vận tải kho bãi giảm 5%. Việc người tiêu dùng so sánh giá sẽ giúp họ tìm được nơi bán sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ nhất.

 

"Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, lĩnh vực thương mại điện tử tiếp tục duy trì đà phát triển nhanh và ổn định, ước tính đến năm 2021, lĩnh vực này sẽ đạt mức tăng trưởng trên 20% và đạt quy mô trên 16 tỷ đồng. USD. Tỷ lệ này sẽ cao hơn nhiều vào năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và các động lực tăng trưởng mới ", ông Dũng nhận định.

 

Xuất nhập khẩu ưu tiên phát triển trên sàn thương mại điện tử

 

Trong hai năm qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, đầu tư và kinh doanh trên thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế. Hoạt động xúc tiến thương mại cũng gặp nhiều khó khăn, không thể thực hiện được các hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống mà cần có sự trao đổi trực tiếp giữa nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu. 

Đẩy nhanh việc xuất nhập khẩu qua sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh đó, các hoạt động xúc tiến thương mại đối với nền tảng số đều được Cục xúc tiến thương mại phối hợp với các nền tảng thương mại điện tử lớn, trong đó hoạt động đào tạo phối hợp với Alibaba được các đối tác, doanh nghiệp thực hiện. 

 

Xem thêm: Bật mí cho bạn trang web review so sánh giá sản phẩm chính xác hấp dẫn

 

Với doanh thu từ thương mại điện tử trực tiếp đến người tiêu dùng toàn cầu năm 2023 dự kiến sẽ ​​đạt 2,883 tỷ USD, thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ là kênh vô cùng hiệu quả để các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường, đặc biệt là với hàng Việt Nam.

 

Do đó, việc chuyển đổi từ hình thức mua bán truyền thống sang sử dụng các nền tảng kỹ thuật số và thương mại điện tử không còn là lựa chọn, mà là xu hướng tất yếu. Đối với thương mại điện tử xuyên biên giới, việc có chính sách quản lý hải quan riêng và phù hợp sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển đó.

 

Các sản phẩm xuất nhập khẩu nên phát triển trên sàn thương mại điện tử

 

Nhằm thay đổi, hoàn thiện hành lang pháp lý cho thương mại điện tử phát triển, thực hiện các cam kết quốc tế, đơn giản hóa thủ tục hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu giao dịch qua mạng Internet. Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tập trung việc hoàn thiện dự thảo Nghị định quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu giao dịch qua các sàn thương mại điện tử. Dự thảo đã được Bộ Tư pháp thẩm định và đang trình Chính phủ lấy ý kiến ​​các thành viên Chính phủ trước khi ban hành.

 

Theo Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan ông Nguyễn Bắc Hải, dự thảo Nghị định quy định những vấn đề trọng tâm như quy định đối tượng điều chỉnh là sàn giao dịch, website thương mại điện tử bán hàng hóa (bao gồm cả sàn giao dịch, website thương mại điện tử bán hàng hóa ở nước ngoài). Các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa giao dịch thông qua thương mại điện tử. Sử dụng trang so sánh giá sẽ giúp khách hàng tìm được nhà bán chất lượng nhất.

 

Quy định cụ thể về chính sách thuế và mặt hàng đối với hàng hóa nhập khẩu giao

dịch qua thương mại điện tử, cụ thể là miễn thuế nhập khẩu, miễn giấy phép, miễn kiểm tra chuyên ngành đối với đơn hàng nhập khẩu. với một giá trị hàng hoá nhất định.

 

 

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum